kidu

Dinh dưỡng đúng cách cho người cao tuổi sống lâu, sống khỏe.

Người cao tuổi thường có nhiều nhược điểm về sức khỏe: tăng huyết áp, đau xương khớp, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường… Những nhược điểm này là tiền đề cho nhiều tai biến như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim... Vậy phải làm thế nào để có một tuổi già khỏe mạnh, hữu ích và luôn sống trong hạnh phúc?
Miễn phí
Vào học ngay
  • Số lượng 8 bài
  • Thời gian 1 giờ 34 phút
  • Trình độ
  • Ngôn ngữ Tiếng Việt
  • Nguồn Biên tập từ nguồn sưu tầm

Làm sao để sống lâu và khỏe mạnh? Đó không phải là bí quyết mà là nghệ thuật sống và giữ gìn sức khỏe bất cứ ai cũng có thể làm được. Ăn uống khoa học để bổ sung đầy đủ dưỡng chất chính là nguồn năng lượng cần thiết cho sức khỏe người cao tuổi và giúp phòng tránh các biến cố tuổi già vô cùng hiệu quả. Trọng tâm của việc bổ sung dinh dưỡng là làm sao người cao tuổi ăn được, tiêu hóa được. Vì vậy thức ăn nên mềm, dễ nhai dễ nuốt. Hạn chế ăn mỡ động vật, lòng đỏ trứng hoặc các loại phủ tạng như: gan; tim; lòng mề bên cạnh đó nên ăn cá thay cho ăn thịt. Nên ăn nhạt, ăn mặn sẽ gây tăng huyết áp lâu dài ảnh hưởng đến tim, thận. Các loại đạm thực vật cũng nên ăn xen vào trong các bữa ăn chính như đậu phụ và các loại đậu khác.

Tuổi già hạnh phúc là khi con cái tận tay nấu nướng và quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của ông bà, cha mẹ. Bạn có muốn ông bà, cha mẹ của mình sống lâu, sống khỏe và luôn sống trong hạnh phúc? Mời bạn tham khảo khóa học miễn phí mang tên Dinh dưỡng đúng cách cho người cao tuổi sống lâu, sống khỏe của KIDU nhé.

Đánh giá

Trung bình
5